ดูหนังออนไลน์

TIGERTAIL

TIGERTAIL

หลายปีที่ทำงานซ้ำซากจำเจและการแต่งงานที่ไร้ความรักทำให้คนที่เคยมีชีวิตชีวากลายเป็นเพียงเปลือกนอกของตัวเองในอดีต

คะแนน:         PG (องค์ประกอบเฉพาะเรื่อง | ราคะโดยย่อ | การสูบบุหรี่ | ภาษา)

ประเภท:        ละคร

ภาษาต้นฉบับ:           ภาษาอังกฤษ

ผู้อำนวยการ:  หลันหยาง

วันที่เผยแพร่ (สตรีมมิง):     11 เม.ย. 2020

รันไทม์:          1 ชม. 31 น

บริษัท ผลิต:   มาโคร

รีวิวภาพยนตร์ Tigertail: เรื่องราวความรักที่ไม่จีรังของความเสียใจและการสูญเสีย

ในแง่หนึ่งมันเป็นเรื่องราวที่สะเทือนอารมณ์เกี่ยวกับความรักและการสูญเสียในอีกด้านหนึ่งการสตรีมไม่ใช่แพลตฟอร์มที่เหมาะสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ภาพยนตร์ของ Netflix Tigertail เป็นงานแห่งความรักอย่างชัดเจน

เขียนและกำกับโดยอลันหยางผู้สร้างภาพยนตร์ชาวเอเชีย – อเมริกัน ( Master of None , Parks & Recreation ) ภาพยนตร์ส่วนตัวที่ลึกซึ้งเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ของพ่อของเขาที่อพยพไปยังสหรัฐอเมริกาจากไต้หวัน

เป็นภาพยนตร์ที่เงียบและอ่อนโยนซึ่งดำเนินเรื่องในระดับอารมณ์ที่แตกต่างกันโดยมีเรื่องราวที่สะท้อนความเสียใจและ “คนที่จากไป”

สายตาที่สวยงามและเป็นของแท้อารมณ์Tigertailเป็นเรื่องราวความรัก, เรื่องผู้อพยพและเรื่องครอบครัว

นอกจากนี้ยังเกี่ยวกับประสบการณ์ที่ยากลำบากไม่เพียง แต่หล่อหลอมชีวิตของเรา แต่เป็นประสบการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากเราด้วย ความเสียใจและความห่างเหินอาจเป็นภาระของคนรุ่นหลัง

ดูหนังออนไลน์ ฟรี

Pin-Jui (Tzi Ma) เป็นชายชราที่หย่าร้างและมีความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดกับ Angela ลูกสาวคนโตของเขา (Christine Ko) ในช่วงอาหารค่ำการแลกเปลี่ยนของพวกเขาเป็นเรื่องที่ไร้สาระและไม่มีตัวตน

เพื่อนที่เงียบขรึมที่มีแววตาเศร้าเผยให้เห็นผ่านภาพย้อนหลังว่าพินจุนปรับเปลี่ยนจากความฝันที่ไร้กังวลและเสี่ยงภัยในวัยเยาว์ไปสู่ชายผู้เย็นชาและเย็นชาคนนี้ได้อย่างไร

ในฐานะชายหนุ่มในไต้หวัน Pin-Jui (Hong Chi-Lee) ชอบเต้นรำโดยเฉพาะกับ Yuan (Yo-Hsing Fang) ผู้หญิงที่เขามีความโรแมนติกอย่างหนัก

ปิ่น – จุ๋ยต้องการย้ายไปอเมริกาโดยถูกล่อลวงด้วยคำสัญญาว่าจะมีชีวิตที่ดีขึ้นผ่านวัฒนธรรมป๊อปและดนตรีเขาจึงตกลงที่จะแต่งงานกับลูกสาวของเจ้านายโรงงานของเขาอย่างไม่เต็มใจโดยมีเงื่อนไขว่าสะใภ้ของเขายอมจ่ายเงินให้ การเดินทาง.

ในประเทศใหม่ที่ไม่มีเพื่อนหรือครอบครัวแต่งงานกับคนแปลกหน้าเสมือนหัวใจของปิ่น – จุ๋ยเริ่มแข็งกระด้างราวกับว่าชีวิตได้ทำให้ความสุขของเขาหมดไป

ไทเกอร์เทล เป็นจดหมายรักที่หยางถึงพ่อของเขาชายที่มีประวัติส่วนตัวที่หยางยอมรับว่าเขาไม่รู้มาโดยตลอดในทำนองเดียวกันพวกเราหลายคนไม่รู้ว่าพ่อแม่ของเราผ่านอะไรมาบ้าง

918hdtv

สิ่งที่ต้องรู้คือการยอมรับพวกเขาในฐานะมนุษย์ที่มีรูปร่างสมบูรณ์แทนที่จะเป็นส่วนขยายของตัวเราและพวกเขาเข้ากับชีวิตของเราอย่างไร ความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนระหว่างพ่อแม่และลูกเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถเกี่ยวข้องได้ไม่ว่าพ่อแม่จะเป็นผู้อพยพหรือไม่ก็ตาม

เป็นภาพยนตร์ที่มีเกียรติที่สร้างขึ้นด้วยความรัก แต่ไม่ใช่คนตาบอดขณะที่พินจุ๋ยสแตนด์อินเพื่อพ่อของหยางถูกเปิดเผยว่าเป็นคนที่มีข้อบกพร่องหนักใจในขณะที่เขาเป็นคนเลือกและสิ่งที่เขาเลือกไม่ได้ ทำลำดับต้น ๆ ในไต้หวันมีความสวยงามเป็นพิเศษ พวกเขายังมีพลวัตมากขึ้นและแน่นอนในวัตถุประสงค์ของพวกเขา เมื่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น (หรือความทรงจำ) ถูกส่งไปยังสหรัฐอเมริกามันจะกลายเป็นแพทช์

แม้ว่าจะมีประสิทธิภาพในการเน้นความท้าทายบางประการของผู้ย้ายถิ่นฐานใหม่ แต่ก็มีประสิทธิผลน้อยกว่าในการเดิมพันทางอารมณ์

มีบางอย่างที่ขาดการเชื่อมต่อในองค์ประกอบโดยรวมของTigertailราวกับว่ามันสั้นไปไม่กี่ชิ้น

Tigertailเป็นภาพยนตร์ที่น่าจะเล่นได้ดีกว่าในเทศกาลภาพยนตร์ท่ามกลางผู้ชมที่เปิดรับประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นมากขึ้น แรงดึงดูดทางอารมณ์ของมันอาจจะไม่รุนแรงหรือน่าสนใจเพียงพอสำหรับผู้ชมสตรีมมิ่งที่บ้านซึ่งถูกเบี่ยงเบนความสนใจได้ง่ายเกินไปทุกอย่าง

ความไม่จีรังของไทเกอร์เทลเป็นดาบสองคมทำให้ทั้งความโหยหาที่ตอกย้ำความเศร้าของพิน – จุ๋ย แต่ยังเป็นการปล้นหนังที่มีพื้นฐานมากขึ้นราวกับว่ามันไม่ได้อยู่ตรงนั้นเลย

ดูหนังพากย์ไทย