THE LAST DETAIL

THE LAST DETAIL

เมื่อกะลาสี Larry Meadows (Randy Quaid) ถูกตัดสินจำคุกแปดปีในเรือนจำนิวแฮมป์เชียร์ผู้ช่วยกองทัพเรือ Billy Buddusky (Jack Nicholson) และ Mule Mulhall (Otis Young) ได้รับมอบหมายให้พาเขาจากเวอร์จิเนีย ระหว่างทางพวกเขาให้ความอบอุ่นกับนักโทษตามใจเขาในรูปแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นไปเที่ยวซ่องโสเภณีและไปบ้านแม่ของเขา เมื่อพวกเขาเข้าใกล้จุดหมายปลายทางมากขึ้นความชื่นชอบที่มีต่อแลร์รี่ทำให้พวกเขาดำเนินการตามคำสั่งได้ยากขึ้น

คะแนน:   ร

ประเภท:   ดราม่าตลก

ภาษาต้นฉบับ:    ภาษาอังกฤษ

ผู้อำนวยการ:  Hal Ashby

บทวิจารณ์ของนักวิจารณ์สำหรับรายละเอียดสุดท้าย

ผมt เปิดตัวด้วยตัวเอกชายทหารที่หยุดปฏิบัติหน้าที่ในการรบมาระยะหนึ่งได้รับภารกิจในขณะที่มึนเมาอย่างหนัก แต่ไม่เหมือนกับApocalypse Nowของฟรานซิสฟอร์ดคอปโปลาซึ่งออกมาในอีก 6 ปีต่อมาในปี 2522 และเปิดตัวในลักษณะเดียวกันเหตุการณ์ในThe Last Detailไม่ได้เกิดขึ้นในเวียดนามและตอนเหนือของกัมพูชา แต่ทั้งหมดเกิดขึ้นบนดินของสหรัฐฯ ถึงกระนั้นคุณลักษณะที่สามของ Hal Ashby (หลังจากThe LandlordและHarold and Maude ) ยังคงเป็นที่สนใจอย่างมากอย่างไรก็ตามโดยทั่วไปแล้วกับการสู้รบของอเมริกาในสงครามอินโดจีนครั้งที่สองSignalman First Class Billy“ Badass” Buddusky (Jack Nicholson) เป็นคู่หูคนแรกของมือปืน Richard“ Mule” Mulhall (Otis Young) รับหน้าที่พา Seaman Larry Meadows (Randy Quaid) ข้ามประเทศจากฐานทัพในเวอร์จิเนียไปยัง Portsmouth Naval เรือนจำในรัฐเมน Badass และ Mule เป็น ‘ผู้ช่วยชีวิต’ ของกองทัพเรือที่ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าคำสั่งของพวกเขาที่จะกลับสู่ทะเลและใครตั้งแต่เริ่มต้นวางแผนที่จะทำรายละเอียดการลาดตระเวนชายฝั่งให้เสร็จสิ้นโดยเร็วและถูกที่สุดเพื่อให้พวกเขาสามารถเก็บเงินได้หนึ่งสัปดาห์ต่อวันระหว่างกัน พวกเขา อย่างไรก็ตามแผนการของพวกเขาเปลี่ยนไปหลังจากใช้เวลาเล็กน้อยกับวอร์ดที่ใส่กุญแจมือ ดูหนัง hd

ถูกตัดสินจำคุกแปดปีในข้อหาขโมย – หรือไม่สามารถขโมย – $ 40 จากกล่องคอลเลกชันขององค์กรการกุศลที่ภรรยาของผู้ร่วมงานของเขาชื่นชอบ Meadows นั้นไร้เดียงสาอย่างเต็มที่หากไม่ใช่ผู้บริสุทธิ์ (เขาเป็นคนบ้าคลั่ง) และเต็มไปด้วยศักยภาพของเยาวชนที่ไม่มีประสบการณ์ ในขณะที่ผู้คุ้มกันของเขาทั้งสองรับรู้ว่านักโทษของพวกเขาเป็นผืนผ้าใบที่สดใหม่พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะอุทิศเวลาหนึ่งสัปดาห์ในการวาดภาพด้วยพิธีกรรมที่บ่งบอกถึงความเป็นชายก่อนที่มันจะถูกนำไปเก็บไว้ในห้องเก็บของบางทีอาจจะตลอดไป ดังนั้นเริ่มต้นหลายวันของการกินการดื่มการต่อสู้และการทะเลาะกันในความพยายามที่ไร้สาระที่จะขัดขวางจุดจบที่พวกเขารู้ว่ากำลังจะมาการเสียชีวิตนี้ใน The Last Detail ซึ่งประดิษฐานอยู่ในชื่อเรื่องทำให้เกิดความเท่าเทียมกันระหว่างเรือนจำทหารที่ Meadows ถูกส่งไปและประสบการณ์ที่รอการเกณฑ์ทหารจำนวนมากในเวียดนาม – ชายหนุ่มกรรมกรอย่าง Meadows ยังเด็กเกินไปที่จะดื่ม แต่แก่แล้ว เพียงพอที่จะฆ่าและตาย ดังนั้นเบียร์ตัวแรกของ Meadows ซึ่งเป็นข้อต่อครั้งแรกของเขาประสบการณ์ทางเพศครั้งแรกของเขาความพยายามครั้งแรกของเขาในการกล้าแสดงออก – ทั้งหมดนี้เป็นประธานโดยตัวเลขพ่อที่อายุมากกว่าและขี้เบื่อมากกว่า – ไม่ใช่แค่การเล่าเรื่องที่มาถึงวัยที่เข้มข้น แต่ยังเป็นความสง่างามสำหรับการสูญเสียความบริสุทธิ์ของประเทศในการทัศนศึกษาทางทหารในวงกว้างความพยายามที่จะไปเยี่ยมแม่ของ Meadows เป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่การกักขังของเขาจะสิ้นสุดลงด้วยความล้มเหลว แต่ก็ยังเผยให้เห็นภูมิหลังทางเศรษฐกิจและสังคมที่น่ากลัวของทหารเกณฑ์จำนวนมากในขณะที่ Mule ถือว่ากองทัพเรือเป็นเพียงการหลบหนีจากสภาพแวดล้อมในวัยเด็กของเขาเองแม้ว่าจะเป็นเช่นนั้นก็ตาม ได้ปลูกฝังให้เขาเต็มใจที่จะไปที่ไหนก็ตามที่“ ผู้ชายคนนั้นพูด” อย่างไม่มีข้อกังขาแอชบีผมยาวสูบบุหรี่หม้อฮิปปี้แห่งวัฒนธรรมต่อต้านยุค 70 ไม่ได้ส่งมอบพื้นที่กว้าง ๆ ให้กับทหารที่อาจคาดหวังได้ แต่มีบางอย่างที่เหมาะสมกว่ามากเต็มไปด้วยความเห็นอกเห็นใจอย่างแท้จริงสำหรับบุคคลที่มีข้อบกพร่องที่ต่อสู้เพื่อประเทศของพวกเขา ( หรือด้วยเหตุผลอื่น ๆ ) Badass เป็นคนขี้ขลาดและก้าวร้าว แต่ยังมีอารมณ์อ่อนไหวและมีจิตใจดีด้วยการโค้งงอไปข้างหลังอย่างแท้จริงในฉากที่เขาปล่อยให้ Meadows มีเตียงคู่ของโรงแรมในขณะที่ใช้เตียงพับสำหรับตัวเองเพื่อให้เชลยของเขาได้รับผลกระทบที่ดีที่สุด ดูหนังพากย์ไทย

แน่นอนว่าความพยายามของ Badass ในการปรากฏตัวของผู้ชายในงานปาร์ตี้สุดฮิปสเตอร์นั้นไม่เข้ากันและเป็นเรื่องตลก (และด้วยการยอมรับอย่างรวดเร็วของเขาเองเป็นการหลอกลวงเพื่อให้ได้ “หี”) แต่ผู้ชายที่มีหนวดมีเคราตัวใหญ่ก็ถูกทำเครื่องหมายว่าเป็นเรื่องน่าเบื่อไม่น้อย การยืนกรานที่ไม่มีที่สิ้นสุดของเขาทำให้ทุกคนต้องพูดต่อต้านนิกสันอย่างเปิดเผย “ บอกให้ MAA [Master-At-Arms] ไปเย็ดตัวเอง” Badass กล่าวในตอนต้นของภาพยนตร์เรื่องนี้เมื่อถูกเรียกตัวไปรับภารกิจของเขา “ ไปบอก MAA ให้เย็ดตัวเองฉันจะไม่พูดรายละเอียดเรื่องอึ” เป็นการตอบสนองที่คล้ายกันของ Mule แต่พวกเขาก็ลงรายละเอียดโดยรู้ดีว่าคำพูดของ GI ที่ส่งมาเพื่อให้ได้มา (“ มันคือลาของคุณถ้าคุณไม่ทำ”) นั้นเป็นความจริงในที่สุด ในทำนองเดียวกันขอให้อธิบายว่าทำไมเขาไม่เพียง แต่หลบหนี Meadows กล่าวถึงผู้ปกครองของเขาว่า“ ฉันทำไม่ได้ – มันจะเป็นลาของพวกเขา”นี่คือความตึงเครียดที่แท้จริงที่ครอบงำภาพยนตร์เรื่องนี้ สำหรับการดื้อรั้นและการไม่เคารพนับถือในที่สุดผู้ชายเหล่านี้จากความรู้สึกภักดีต่อกันมากพอ ๆ กับ ‘ชายคนนี้’ จะไม่ฝ่าฝืนคำสั่งและทำลายห่วงโซ่แห่งคำสั่งแม้ว่าพวกเขาจะรู้ว่าสิ่งที่พวกเขามี ได้รับมอบหมายให้ทำ – ไม่ว่าจะเป็นการจับโจรผู้ร้ายเพื่อรับใช้ประโยคที่ไม่สมส่วนอย่างไร้เหตุผลหรือการฆ่าในเวียดนาม – เป็นสิ่งที่ผิด คุณลักษณะนี้เป็นทั้งความล้มเหลวในคนเหล่านี้และสิ่งที่ทำให้พวกเขามีค่า แน่นอนว่ามนุษย์เองโดยนัยแล้วก็มีผลดีน้อยกว่ามาก หนังhd

This entry was posted in ดูหนังออนไลน์ and tagged , , . Bookmark the permalink.