อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Vinland Saga (2019)

อนิเมะ การรวมเรื่องราวที่มีความคล้ายคลึงกันมากมายกับ “ Berserk ” กับละครทีวีเรื่องล่าสุด “Vikings” อาจฟังดูเป็นความคิดที่ดีมากในแง่ของอะนิเมะ แต่การนำแนวคิดดังกล่าวไปใช้อาจล้มเลิกได้ง่าย โชคดีที่ไม่ใช่กรณีของ “ Vinland Saga ” โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากแนวทางดำเนินเรื่องเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในปี 1002 ในประเทศไอซ์แลนด์ ที่ซึ่ง Thors Snorresson ชายผู้ดูสงบสุข ใช้เวลาอยู่กับภรรยา ลูกสาว และลูกชายคนเล็กชื่อ Thorfiinn อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้าก็มีการเปิดเผยว่า Thors เป็นผู้นำที่น่ากลัวของ Jomsviking ซึ่งเป็นกองกำลังทหารชั้นยอด ผู้ซึ่งละทิ้งกลุ่มในระหว่างการสู้รบทางทะเล เบื่อกับการนองเลือดทั้งหมด ในอดีตที่ผ่านมา ไม่นานมาเคาะประตูบ้านของเขา ในขณะที่ Floki ผู้นำคนปัจจุบันของ Jomsviking ค้นพบ Thors และแบล็กเมล์ให้เขาติดตามกลุ่มในการสำรวจทางทหารอีกครั้ง โดยที่เขาไม่รู้ตัว Thorfinn ลักลอบขนตัวเองเข้าไปในเรือพ่อของเขา ในเวลาต่อมา จุดประสงค์ที่แท้จริงของ อนิเมะ Floki ก็ถูกเปิดเผย ผู้ซึ่งวางแผนจะสังหาร Thors และได้ว่าจ้างกลุ่ม Askeladd ซึ่งเป็นกองกำลังชั้นยอดอีกคนหนึ่งให้ทำเช่นนั้น ในไม่ช้า Thorfinn ก็พบว่าตัวเองตาม Askeladd เพื่อแก้แค้น แม้ว่าในไม่ช้า

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเติบโตเป็นสิ่งที่ซับซ้อน เว็บดูการ์ตูน

กว่ามาก ต่อมาไม่นาน ดูอนิเมะ ตัวเอกของเรื่องก็เปลี่ยนอีกครั้งเป็น Askeladd ในขณะที่การต่อสู้ระหว่างลูกชายสองคนของกษัตริย์เดนมาร์ก Sweyn, Harald และ Canute เกี่ยวกับการขึ้นครองบัลลังก์ของทั้งเดนมาร์กและอังกฤษที่พิชิตได้ทำให้ตัวเอกอีกคนในเรื่อง . Thorkell ชาวเดนมาร์กที่ดุร้ายที่เปลี่ยนข้างเป็นภาษาอังกฤษ ก็มีบทบาทสำคัญในเรื่องนี้เช่นกัน ในขณะที่ความหลงใหลในการแก้แค้นของ Thorfinn ยังคงโหมกระหน่ำการผสมผสานข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์กับตำนานที่ทำให้ “ไวกิ้ง” ได้รับความนิยมกลับมาอีกครั้งที่นี่ แม้ว่าจะปราศจากคำพังเพยของซีรีส์ไลฟ์แอ็กชันก็ตาม ในทางกลับกัน “Vinland Saga” นำเสนอหนึ่งในแนวคิดหลักของ “Berserk” ของผู้ชายที่ทำร้ายเด็กด้วยวิธีที่รุนแรงที่สุดจนกลายเป็นที่ปรึกษาให้กับเด็ก โดยที่ Askeladd ทำหน้าที่เป็นบางอย่างระหว่าง Griffith และ Gambino การ์ตูน ตลก ซีรีส์นี้เริ่มต้นเป็นแนวแอ็กชั่น โดยเน้นไปที่ Thors และ Thorfinn บ้างเป็นฉากย้อนอดีต โดยวิธีนี้จะติดตามจนจบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่านการปรากฏตัวของ Thorkell หนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่เกินความจำเป็นที่หาได้เท่านั้น ในอะนิเมะ (ดูที่ “ Grappler Baki “). อย่างไรก็ตาม เมื่อโฟกัสเปลี่ยนไปที่ Askeladd การเล่าเรื่องก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง กลายเป็นกลยุทธ์มากกว่าการกระทำ ในขณะที่ เว็บ การ์ตูน

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

การปรากฏตัวของ Prince Canute ดูการ์ตูนอนิเมะ

ดูการ์ตูนอนิเมะ นำองค์ประกอบของเล่ห์เหลี่ยมทางการเมืองมาผสมผสาน ซึ่งยังเพิ่มความลึกให้กับชื่อเรื่องอีกด้วยสุดท้ายนี้ การนำเสนอชีวิตของชาวไวกิ้งที่ไม่สนใจศาสนาคริสต์ นิสัยกระหายเลือด และความกระหายที่จะกินอยู่ทุกหนทุกแห่ง ล้วนถูกนำเสนอด้วยสง่าราศีวิธีที่Shuhei Yabutaนำเสนอองค์ประกอบทั้งหมดที่กล่าวมานั้นยอดเยี่ยม โดยแนวทางการกำกับของเขาทำให้มีที่ว่างเพียงพอสำหรับตัวละครหลักทั้งหมด ในขณะที่ใช้ประโยชน์จากคุณลักษณะที่ค่อนข้างแตกต่างและเส้นทางที่น่าสนใจมากที่ปฏิสัมพันธ์ของพวกเขานำไปสู่ ในเรื่องนั้น การแก้ไขของ Kashiko Kimura เว็บดูการ์ตูน ช่วยได้มากที่สุดด้วยฉากย้อนอดีตที่ดี ในขณะที่การดำเนินเรื่องทั้งหมดทำให้ชื่อเรื่องมีความน่าสนใจเกือบตลอดทั้ง 24 ตอน โดยมีช่วงเวลาล่าช้าหรือขาดความน่าสนใจเพียงเล็กน้อย

การออกแบบตัวละครของ Takahiko Abiru ดูการ์ตูนออนไลน์

นั้นทำได้โดยทั่วไป แต่น่าเสียดายที่มีหลายคนที่หน้าตาเหมือนกันมาก โดยร่างของ Thorfinn เป็นพิมพ์เขียวสำหรับพวกเขามากมายเหลือเฟือ อย่างไรก็ตาม ตัวละครหลักค่อนข้างโดดเด่น ในขณะที่ธอร์ฟินน์เติบโตขึ้นมานั้นค่อนข้างสมจริง อนิเมชั่นของ Wit Studioนั้นเก่งมาก โดยการเคลื่อนไหวของตัวละครจะสมจริงในช่วงเวลาที่สงบและฟุ่มเฟือยตามปกติในฉากแอ็คชั่น สีเข้ากับการบรรยาย ในขณะที่การนำ 3DCGI ไปใช้ในฉาก 2D ได้รับความอนุเคราะห์จาก Mayu Takehana เป็นหนึ่งในสีที่ดีที่สุดที่เราเคยเห็นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา“Vinland Saga” การ์ตูน hd เป็นชื่อที่ยอดเยี่ยมที่สามารถจัดการให้โดดเด่นจากชื่อโชเน็นมากมาย ผ่านเรื่องราวที่ไม่เหมือนใครและการนำเสนอที่ยอดเยี่ยมโดยรวม