Living a life sentence to the fullest

ดูหนังออนไลน์ “Last Holiday” เป็นภาพยนตร์ที่ใช้ประโยชน์จากธรรมชาติอันยิ่งใหญ่และความอบอุ่นของQueen Latifahและใช้มันเพื่อเปลี่ยนสูตรเก่าที่ลั่นดังเอี๊ยดให้กลายเป็นเรื่องตลกที่น่ารัก การบรรยายโครงเรื่องถือว่าพลาดประเด็นสำคัญ เพราะพล็อตเรื่องนี้สามารถนำมาสร้างเป็นหนังได้นับไม่ถ้วนที่ไม่ตลกและมีเสน่ห์เท่าเรื่องนี้

ลาติฟาห์รับบทเป็นพนักงานขายชื่อจอร์เจีย เบิร์ด ซึ่งทำงานในร้านค้าขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในนิวออร์ลีนส์โบราณ โดยสาธิตการทำอาหาร อยู่บ้านคนเดียวในตอนเย็น เธอเตรียมอาหารรสเลิศ ดูรายการทีวีทำอาหาร และฝึกฝนตัวเองให้เป็นเชฟที่ยอดเยี่ยม จากนั้น บ่อยกว่าไม่ เธอกินอาหารลีนแบบโดดเดี่ยว เพราะเธอกำลังไดเอทอยู่

ความจำเป็นในการอดอาหารต้องหยุดชะงักทันทีเมื่อเธอได้รับข่าวร้าย: เธอมีเวลาอีกสามหรือสี่สัปดาห์ที่จะมีชีวิตอยู่ HMO ของเธอจะไม่ครอบคลุมค่ารักษาแพงๆ ซึ่งอาจใช้ไม่ได้อยู่แล้ว ดังนั้นจอร์เจียจึงเตือนสติ รับเงินสดใน 401-K ของเธอ และซื้อตั๋วไป Karlovy Vary ในสาธารณรัฐเช็ก นั่นคือที่ซึ่งฮีโร่ของเธอ เชฟ Didier ( เจอราร์ด เดปาร์ดิเยอ ) ครองครัว และเธอตัดสินใจที่จะออกไปอย่างมีสไตล์ กินทุกอย่างในเมนู และปรนนิบัติตัวเองด้วยบริการทั้งหมดของสปาและลานสกี

Karlovy Vary เป็นกล่องอัญมณีของเมืองสปา 90 นาทีนอกกรุงปราก

โรงแรมสูงและกว้างแต่ไม่ลึก เพราะมีกำแพงภูเขาสูงชันอยู่ด้านหลัง มีลำธารไหลผ่านใจกลางเมือง และที่ด้านบนสุดของหุบเขาเล็กๆ คือ Grand Hotel Pupp หนังชนโรงhd ที่ซึ่งจอร์เจียเป็นผู้เช็คอิน ภรรยาของฉันและฉันอยู่ที่ Karlovy Vary เมื่อสี่ปีก่อนเพื่อร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ และเช่นเดียวกับจอร์เจีย เราทำสองครั้งเมื่อเราค้นพบว่าการออกเสียงที่ถูกต้องของโรงแรมคล้องจองกับ “คนเซ่อ” ใช่ แต่มันเป็นอาคารที่งดงาม และในไม่ช้าจอร์เจียก็กำลังเดินเข้าไปในห้องอาหารเพื่อสั่งอย่างกระตือรือร้น – คือทุกอย่างในเมนู

การเยี่ยมชมโรงแรมนี้เป็นอีกงานปาร์ตี้หนึ่งซึ่งประกอบด้วยผู้ประกอบการค้าปลีกชื่อ Matthew Kragen ( Timothy Hutton ) ซึ่งเป็นเจ้าของเครือข่ายร้านค้ายักษ์ใหญ่รวมถึงจอร์เจียที่ลาออกจากนิวออร์ลีนส์ ที่โต๊ะของเขามีนายหญิง ( อลิเซีย วิตต์ ) สมาชิกวุฒิสภา ( จานคาร์ โล เอสโป ซิโต ) และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ( ไมเคิล นูรี ) พวกเขาสะดุ้งเมื่อเชฟ Didier ให้ความสำคัญกับผู้หญิงที่รับประทานอาหารด้วยตัวเองมากกว่าการให้ความสำคัญกับตัวเอง พวกเขาไม่รู้ว่าจอร์เจียบุกเข้าไปในครัวของเชฟแล้ว และทำให้เขาประทับใจในทักษะการทำอาหารของเธอ ทั้งที่มีวินัยและด้นสด

ผู้หญิงคนนี้เป็นใคร? โต๊ะของ Kragen เต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Georgia Byrd ร่ำรวยมากอย่างเห็นได้ชัด มีการตัดต่อภาพที่ทำให้เรานึกถึง ” พริตตี้ วูแมน ” ขณะที่เธอบุกร้านเสื้อผ้าแฟชั่นชั้นสูง (ขณะที่ “ถ้าฉันเป็นสาวรวย” เล่นเพลงประกอบ) และถูกทำร้ายด้วยใบเบิร์ชที่สปา ( “ฉันรู้สึกน่ารัก”). สปาในคาร์โลวี วารี ไม่ได้สปาร์ตันเหมือนในอเมริกา และไม่นับแคลอรีมากมาย หลังจากทำทรีตเมนต์แล้ว คุณสามารถพักฟื้นด้วยเป็ดย่างและเกี๊ยว ตามด้วยแอปเปิ้ลสตรูเดิ้ล

จอร์เจียเปลี่ยนโรงแรมด้วยการไม่กล่าวอ้าง ไม่ออกอากาศ ไม่โกหก และทำตัวราวกับว่าเธอไม่มีอะไรจะเสีย แขกคนสำคัญต่างเกรงขามเธอ พนักงานหลงรักเธอ พ่อครัวชื่นชอบเธอ และมีความโรแมนติกในอากาศ เพราะเคมีที่เข้ากันไม่ได้ของเธอกับฌอน แมทธิวส์ (LL Cool J) เพื่อนร่วมงานในนิวออร์ลีนส์ที่ขี้อาย แต่ — ฉันจะไม่เปิดเผยเพิ่มเติม

สิ่งเหล่านี้อาจเป็นจริงแต่ยังไม่เป็นแรงบันดาลใจให้คุณดูหนังเรื่องนี้ ฉันเป็นคนแรกที่ยอมรับว่าโครงเรื่องไม่ได้เป็นต้นฉบับที่ทำให้ไม่เห็น แม้ว่าการส่งฉากแอ็คชั่นไปที่ Karlovy Vary อย่างน้อยก็เพิ่มสถานที่ที่น่าสนใจดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์รีเมคจากภาพยนตร์ปี 1950 ที่นำแสดงโดยอเล็ก กินเนสส์ในบทควีน ลาติฟาห์ และเรื่องราวก็ไม่มีความเป็นต้นฉบับแม้แต่น้อยในขณะนั้น

ทั้งหมดขึ้นอยู่กับพระราชินีผู้เป็นที่รู้กันว่าทรงมีชัยเหนือใครอยู่บ้างในบางครั้ง แต่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ พระองค์ได้พบโน้ตและการเต้นรำที่เหมาะสมกับพวกเขาอย่างน่ายินดี เป็นการดีที่จะไปชมภาพยนตร์ที่สำคัญอย่าง ” ซีเรีย นา ” และ ” มิวนิก ” แต่ในบางครั้ง เราต้องเปิดใจให้กับภาพยนตร์ที่มีความทะเยอทะยานเจียมเนื้อเจียมตัวมากขึ้น: พวกเขาต้องการเพียงแค่ทำให้เราสนุก อบอุ่นเรา และทำให้เรารู้สึกดี “Last Holiday” เล่นเหมือนกอด

เมื่อภาพยนตร์สามารถทำได้ การเปลี่ยนแปลงที่แปลกประหลาดก็เกิดขึ้น ฉากในหนังที่น้อยกว่าจะถูกสร้างขึ้นและ cornball อยู่ในภาพยนตร์ที่ดีกว่า แลกโดยตัวละคร มีช่วงเวลาที่จอร์เจียและแขกของโรงแรมอีกคนหนึ่งพบว่าตัวเองอยู่บนหิ้งบนหลังคาของ Hotel Pupp ฝูงชนรวมตัวกันด้านล่าง ฉากดังกล่าวอาจลั่นดังเอี๊ยดและประดิษฐ์ ไม่อยู่ที่นี่. มันได้ผล.

และคุณถามอะไรเกี่ยวกับ Idiot Plot? เรื่องราวทั้งหมดขึ้นอยู่กับชุดของความเข้าใจผิดที่ซับซ้อน หนึ่งคำจะทำให้ทุกคนตรงไปตรงมา ใช่ จริง แต่หนังกลับยิ้มและขยิบตาให้กับสิ่งประดิษฐ์ของตัวเอง และเราสนุกกับมัน ประเด็นของเรื่องนี้ไม่ใช่การค้นพบความจริงเกี่ยวกับชีวิตในอดีตของ Queen Latifah แต่เพื่อสนุกกับชีวิตในอนาคตของเธอ (ถ้าแน่นอนว่าเธอมี)

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยWayne Wangซึ่ง “Joy Luck Club” และ ” Maid in Manhattan ” ได้แสดงความรู้สึกที่แน่วแน่สำหรับแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่มีมิติของมนุษย์ สิ่งสำคัญที่เขาทำกับราชินีลาติฟาห์คือการยอมรับเธอ เธอไม่ได้อยู่ในท่าที่ตลกขบขันหรือถูกสร้างใหม่ให้กลายเป็นความคิดที่เบื่อหู แต่ยอมรับว่าเธอเป็นใคร หรือบางทีอาจจะไม่ใช่เพราะว่าเธอเป็นใครจริงๆ (ในพวกเราคนไหนที่รู้ความลึกลับของคนอื่น) ดูหนังพากย์ไทย แต่สำหรับใครที่เธอสามารถเล่นได้สบายและอบอุ่นบนหน้าจอ ฉากที่ดีที่สุดฉากหนึ่งของหนังเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อเธอให้คำแนะนำกับนายหญิงของนักธุรกิจรายนี้ ซึ่งปกติแล้วจะเซ็กซี่ แต่สัมผัสได้ว่าจอร์เจียเซ็กซี่ในแบบที่เหนือธรรมชาติเพราะว่าเธอเป็นใคร นายหญิงดูเซ็กซี่ จอร์เจียเซ็กซี่เมื่อเห็นของเธอ. ผู้ชายที่โต๊ะอื่นละสายตาไม่ได้