อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Kill La Kill (2013)

อนิเมะ ผู้กำกับHiroyuki ImaishiและนักเขียนKazuki Nakashimaพร้อมด้วยStudio Trigger (ซึ่งก่อตั้งโดยอดีตและ Masahiko Otsuka อดีตพนักงานของ Gainax ทั้งคู่) ดูเหมือนจะสร้างผลงานชิ้นเอกเท่านั้น เนื่องจากผลงานทั้งสามของพวกเขา ได้แก่ “ Gurren Lagann “, “ Promare ” และชื่อปัจจุบันเรื่องราวเกิดขึ้นใน Honnouji Academy ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมปลายในอ่าวโตเกียว ซึ่ง Satsuki Kiryuin เป็นหัวหน้าสภาที่มีอำนาจค่อนข้างมากซึ่งปกครองนักเรียนหลายร้อยคน ด้านล่างของเธอคือ “เทวรูปทั้งสี่” ซึ่งเป็นกลุ่มนักเรียนที่เข้มแข็งทั้งสี่คนที่อุทิศตนเพื่อเธอ แม้ว่าจะมีวาระของตัวเองอยู่บ้างในบางครั้ง สิ่งที่พิเศษเกี่ยวกับ Honnouji คือนักเรียนสวม Goku Uniforms ซึ่งเป็นชุดพิเศษที่สร้างขึ้นจากวัสดุที่เรียกว่า อนิเมะ Life Fibers ซึ่งมอบให้กับพวกเขาตามทักษะและความสำเร็จของพวกเขา ยิ่งไปกว่านี้ ยิ่งชุดนักเรียนสวมใส่ได้มากเท่าไร ครอบครัวของเขา/เธอก็ยิ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ดีขึ้นเท่านั้น ในสังคมที่ค่อนข้างแยกจากกันในฉากนี้ ตัวเอกที่แท้จริงของซีรีส์นี้

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ริวโกะ มาโตอิ ผู้ซึ่งถือดาบยาวรูปกรรไกร ดูการ์ตูนออนไลน์

ดูอนิเมะ ที่สามารถตัดชุดโกคุได้ และท้าทายสภาขณะที่เธอค้นหาฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเธอ ในที่สุด ริวโกะก็ลงเอยด้วยเครื่องแบบของเธอเอง ซึ่งค่อนข้างแตกต่าง เพราะมันทำจากเส้นใยชีวิตทั้งหมด มีบุคลิกของตัวเอง และแม้กระทั่งกลายเป็นเพื่อนของเธอหลังจากจุดหนึ่ง โดยเธอตั้งชื่อว่าเซ็นเค็ตสึ ชุดสูททำให้ Ryuko มีพลังมหาศาล แต่ก็ร้อนแรงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และการต่อสู้ของเธอก็เริ่มต้นขึ้น ในไม่ช้า เธอพบว่าตัวเองมีมิตรภาพที่แปลกประหลาดกับมาโกะ มังคันโชคุ สตอล์กเกอร์ของเธอ แม้จะอาศัยอยู่ที่บ้านของครอบครัวพร้อมกับคนตะกละจำนวนมาก ในทางกลับกัน Satsuki มี Godrobe ของเธอเอง (ในชื่อ Senketsu) การ์ตูน ตลก ในขณะที่ Ryuko ค้นพบเกี่ยวกับการตายของพ่อของเธอมากขึ้นที่สำคัญที่สุด “ ฆ่าลาคิล” เป็นมาสเตอร์คลาสเกี่ยวกับวิธีจัดการกับอติพจน์และความมากเกินไป นอกจากนี้ ภายในพื้นที่ที่วุ่นวาย มันยังล้อเลียนเครื่องหมายการค้าของอะนิเมะ (โชเน็น) ทั้งหมด แต่ยังรวมถึงซีรีส์ด้วย และแม้กระทั่งจัดการแสดงความคิดเห็นทางสังคมปรัชญาจำนวนหนึ่งในขณะเดียวกัน วิธีการที่ไม่เหมือนใคร ซับซ้อน และค่อนข้างน่าประทับใจนี้แทรกซึมทุกแง่มุมของซีรีส์ตั้งแต่ต้นจนจบ เว็บ การ์ตูน

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

 การนำเสนอตัวละครและลายเซ็นของพวกเขา อัพเดตอนิเมะใหม่

การ์ตูนใหม่ เคลื่อนไหวด้วยตัวอักษรขนาดใหญ่บนหน้าจอเป็นข้อมูลอ้างอิงย้อนยุคที่แน่นอน เครื่องแต่งกายที่เร่าร้อน ตัวเอกที่เปลือยเปล่าหรือแทบไม่สวมเสื้อผ้าเลยในบางครั้ง แต่องค์กรลับที่ชื่อว่า “หาดชีเปลือย” ที่ปรากฏตัวขึ้นในท้ายที่สุด เป็นการเยาะเย้ยอย่างชัดเจนของแนวโน้มการให้บริการแฟนคลับที่เข้ายึดครองอุตสาหกรรมหลังปี 2548การแข่งขันที่หลากหลาย การเติบโตของพลังของตัวละครส่วนใหญ่ และการปรากฏตัวอย่างต่อเนื่องของสิ่งมีชีวิตที่มีพลังมากขึ้นก็เคลื่อนไปในทิศทางนี้ด้วย ความสวยงามที่มากเกินไปโดยรวม (เครื่องแต่งกายที่ใหญ่โต การเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงในสไตล์ “คาเมดไรเดอร์” การปรากฏตัวของกลไกและ ภัยพิบัติจากสัดส่วนที่ยิ่งใหญ่) ยังล้อเลียนแนวคิดเหล่านี้อารมณ์ขันที่หยาบคายเป็นครั้งคราว ทั้งในบทสนทนาและในภาพ เว็บดูการ์ตูน (โดยเฉพาะในครอบครัวของมาโกะ) จังหวะอันบ้าคลั่งที่ขยายไปถึงวิธีที่ตัวละครพูด การเคลื่อนไหวของพวกเขา และจังหวะของการตัดต่อ ประสานแนวทางโดยรวมนี้ในขณะเดียวกัน การผสมผสานของดนตรีมหากาพย์ ขนาดของการต่อสู้ ละครที่ส่วนใหญ่มาจากข้อเท็จจริงที่ตัวเอกทุกคนต้องทนทุกข์ทั้งทางกายและทางใจเป็นบางครั้ง ทำให้ซีรีส์มีมหากาพย์ที่ตอนแรกไม่มี ดูเหมือนจะเข้ากับแง่มุมตลก แต่ในที่สุดก็กลายเป็นส่วนผสมที่ทำให้ “คิลลาคิล” พิเศษมาก ที่

ดูการ์ตูนอนิเมะ Hiroyuki ImaishiและKazuki Nakashima

จัดการเพื่อเข้าใจความโกลาหลนี้ ในขณะเดียวกันก็ให้ความเห็นที่ชัดเจนเกี่ยวกับการแต่งกายของผู้คนที่ท้าทายตำแหน่งของพวกเขาในสังคม และแนวความคิดโดยรวมของมิตรภาพ เป็นอีกหนึ่งคุณลักษณะที่ดีที่สุดของชื่อเรื่องการออกแบบตัวละครของ Sushio นั้นไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ โดยล้อมรอบองค์ประกอบดังกล่าวทั้งหมดด้วยการใช้สีผสมกันอย่างเข้มข้น โดยทั้งแนวคิดและการใช้งานของบุคคลต่างๆ นั้นยอดเยี่ยม แอนิเมชั่นโดยรวมของ Trigger นั้นยอดเยี่ยมเช่นกัน ในงานที่ค่อนข้างยากในการดำเนินการเคลื่อนไหวเกือบทั้งหมดของตัวละครและพื้นหลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากต่อสู้“Kill La Kill” ดำเนินไปมากมายในแง่ของการเล่าเรื่อง สุนทรียศาสตร์ และคุณค่าในการผลิต ซึ่งผู้วิจารณ์จะต้องแยกบทความสำหรับแต่ละตอนเพื่อเน้นองค์ประกอบทั้งหมดที่นำเสนอในซีรีส์ ในแง่นั้น ก็เพียงพอแล้วที่จะบอกว่านี่เป็นผลงานชิ้นเอกที่ชัดเจน ซึ่งแฟน ๆ อนิเมะทุกคนต้องไม่พลาด