movie-online

House with a Clock in its Walls, The (United States, 2018)

ชื่อเรื่อง The House with a Clock in Its Walls

อย่างเชื่องช้าเป็นตัวอย่างคลาสสิกของภาพยนตร์ที่เหมาะกับเด็กมากกว่าผู้ใหญ่ ดูเหมือนจะสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงผู้ชมที่อายุต่ำกว่า 10 ปีบทภาพยนตร์ (ให้เครดิตกับ Eric Kripke ดัดแปลงหนังสือโดย John Bellairs) ไม่รบกวนการดึงดูดหรือให้ความสนใจผู้ปกครองที่อาจอยู่ในกลุ่มผู้ชม แม้ว่าภาพยนตร์จะไม่แย่พอที่จะเข้าข่ายเป็นคำขวัญสำหรับผู้ชมที่มีอายุมากกว่า แต่เรื่องราวต้นแบบก็ทำให้ยากที่จะมีส่วนร่วม ไม่เหมือนภาพยนตร์แฮร์รี่พอตเตอร์ The House with a Clock in Its Walls ล้มเหลวในการค้นหาจุดที่น่าสนใจสำหรับการดึงดูดข้ามรุ่น ดูหนังออนไลน์ฟรี

ในทางกลับกันเด็ก ๆ มักจะหลงระเริง ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในโซนนัดหยุดงานของพวกเขาตั้งแต่ตัวละครหลักที่ระบุตัวตนได้ง่ายไปจนถึงภาพที่สดใสมีสีสันและตัวร้ายที่น่าขนลุก มันน่ากลัวในแบบที่ไม่ควรทำให้ฝันร้ายมากนักแม้ว่าแจ็คโอแลนเทิร์นที่ถูกฆาตกรรมอาจจะรุนแรงไปหน่อยสำหรับคนที่อายุต่ำกว่าหกขวบ การมีส่วนร่วมของ Jack Black ทำให้นึกถึง Goosebumps ในทันทีและนั่นเป็นการเชื่อมโยงที่สมเหตุสมผล Goosebumps ถูกขว้างไปที่ผู้ชมที่มีอายุมากกว่าเล็กน้อยและขว้างกระดูกไม่กี่ชิ้นสำหรับผู้ใหญ่ แต่เกมจบก็คล้ายกัน การเปิดตัวภาคต่อของ Goosebumps พร้อมกับ The House with a Clock in Its Walls จะทำให้ฤดูใบไม้ร่วงนี้กลายเป็น Jack Black โบนันซ่า ตัวละครหลักทั้งสามของภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ เด็กกำพร้าผู้เวทและแม่มดที่ดี Jonathan Barnavelt (Jack Black) อาศัยอยู่ในคฤหาสน์ที่มีชื่อเดียวกันซึ่งเป็นสถานที่ที่เขาเชิญญาติที่มีชีวิตเพียงคนเดียวของเขา Lewis (Owen Vaccaro) หลานชายของเขามาอาศัยอยู่หลังจากที่พ่อแม่ของเด็กหนุ่มถูกรถชนเสียชีวิต โจนาธานเป็นคนสันโดษ – เพื่อนคนเดียวของเขาคือเพื่อนร่วมชาติที่พูดเก่ง (สงบ) เป็นเวลาหลายปีฟลอเรนซ์ซิมเมอร์แมน (เคตแบลนเชตต์) ซึ่งมีพลังเวทย์มนตร์อันยิ่งใหญ่จางหายไป บ้านของโจนาธานเคยเป็นของคู่พ่อมดดำไอแซคและเซเลนาอิซซาร์ด (ไคล์แม็คลัคแลนและเรนีเอลิสโกลด์สเบอร์รี่) แต่ทั้งสองเสียชีวิตเมื่อการทดลองสร้างนาฬิกาวันโลกาวินาศผิดพลาด ตั้งแต่นั้นมาเวทก็ทำงานเพื่อฟื้นฟูบ้าน เขายินดีต้อนรับลูอิสอย่างมีความสุขโดยแจ้งให้ทราบว่าแม้ว่าจะไม่มีเวลานอนหรือเวลารับประทานอาหาร แต่เขาก็มีกฎข้อหนึ่งคือเนื้อหาของตู้ที่ถูกล็อกจะต้องไม่ถูกรบกวนไม่ว่าในสถานการณ์ใด เมื่อเขาพูดอย่างนั้นทุกคนในกลุ่มผู้ฟังรู้ดีว่าจะเกิดอะไรขึ้น … ดูหนัง

บ้านที่มีนาฬิกาอยู่ในกำแพงดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่แปลก

nungsub สำหรับอีไลรอ ธ ผู้กำกับฮาร์ดอาร์โฮสเทลและภาคต่อ (ภาพยนตร์เหล่านั้นก่อให้เกิดคำว่า “สื่อลามกทรมาน”) การจะบอกว่า Roth ถูก “ยับยั้ง” สำหรับการถ่ายทำครั้งนี้อาจเป็นการพูดที่ไม่เข้าใจแม้ว่าจะมีภาพที่ไม่น่าไว้วางใจอยู่บ้างก็ตามที่ทำให้สิ่งนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสงสัยสำหรับเด็กเล็กและ / หรือเด็กที่อ่อนไหว (อย่างไรก็ตามในวัฒนธรรมที่ไร้ความรู้สึกฉันสงสัยว่าเด็ก ๆ หลายคนจะรู้สึกประหลาดใจกับอะไรก็ตามใน The House with a Clock in Its Walls) ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือเด็กปี 1973 (ซึ่งจะถูกจัดให้เป็นการนำเสนอสำหรับผู้ใหญ่ในสำนวนปัจจุบัน ) ซึ่งเริ่มต้นซีรีส์ นวนิยายเรื่องนี้เขียนโดย John Bellairs ภาพประกอบโดย Edward Gorey และ Roth ได้พยายามทำซ้ำสาระสำคัญของพวกเขาบนหน้าจอ นี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมภาพยนตร์จึงให้ความรู้สึกแบบทิมเบอร์ตันเป็นครั้งคราว โดยรวมแล้วความรู้สึกของบรรยากาศของภาพยนตร์นั้นอ่อนแอ บ้านหลังนี้ไม่มีแง่มุมลึกลับที่อบอวลอยู่ในฮอกวอตส์ในภาพยนตร์แฮร์รี่พอตเตอร์ ที่นี่มีเก้าอี้เอนกายที่ทำหน้าที่เหมือนลูกสุนัขหน้าต่างกระจกสีที่เปลี่ยนภาพและเสียงฟ้องที่ดังก้องไปทั่วทั้งอาคารในช่วงกลางดึก สิ่งที่ขาดหายไปคือความรู้สึกพิศวง เมื่อมองผ่านสายตาของเด็กผู้ชายที่ไม่เคยสัมผัสกับเวทมนตร์ที่แท้จริงควรให้ความสำคัญกับความใหม่ของประสบการณ์

มันจะไม่ยุติธรรมเลยที่จะกล่าวหาว่า Cate Blanchett ตกที่นั่งลำบากและการแสดงของเธอขาดคุณภาพที่ดูเป็นไม้ซึ่งมักจะเชื่อมโยงกับนักแสดง “ชื่อ” ที่ปรากฏในบางสิ่งที่ต่ำกว่าค่าตอบแทนปกติ Blanchett ได้รับการลงทุนและการส่งคำสบประมาทของฟลอเรนซ์เป็นความสุขอย่างหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอและแบล็คเล่นได้ดีซึ่งกันและกัน Owen Vaccaro (ซึ่งก่อนหน้านี้เคยปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Daddy’s Home ทั้งสองเรื่อง) มีผลงานในฐานะลูอิสลูกแปลกผู้ซึ่งโดดเดี่ยวและอยากรู้อยากเห็นเป็นอันตราย The House with a Clock in Its Walls ทำให้การรักษาวันฮาโลวีนในช่วงต้นอย่างเพียงพอสำหรับเด็ก ๆ ที่ชอบดูหนังผี / น่ากลัวโดยที่ไม่เกินหน้าจอมากเกินไป Jack Black แสดงตัวตนที่มั่นคงและ Owen Vaccaro ให้ผู้ชมอายุน้อยยืนอยู่ข้างในเรื่องราว เป็นการยากที่จะแนะนำภาพยนตร์เรื่องนี้สำหรับผู้ชมภาพยนตร์ที่มีอายุมากกว่า (โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาไม่ได้ติดตามลูกหลานของพวกเขา) เป็นเรื่องที่ตรงไปตรงมาไม่มีความซับซ้อนและข้อเสนอที่น่าพอใจเพียงเล็กน้อยก็ไม่คุ้มค่าที่จะใช้เวลา 105 นาทีในโรงภาพยนตร์ นี่เป็นคำตัดสินแยกตามอายุที่หายาก