Film Review: ‘The Miracle Season’

“ The Miracle Season” เป็นภาพยนตร์กีฬาเกี่ยวกับศาสนา

– และด้วยเหตุนี้ฉันไม่ได้หมายความแค่ว่าเป็นละครที่โรยด้วยฝุ่นนางฟ้าตามความเชื่อ (แม้ว่าคุณจะไม่ต้องดูยากระหว่างบรรทัดเพื่อดูว่ามันเป็น ). ฉันหมายความว่ามันเป็นหนังที่แสดงถึงความเร่าร้อนที่รู้สึกดี

ตั้งขึ้นในปี 2011 มันสร้างจากเรื่องจริงของทีมวอลเลย์บอลหญิงระดับมัธยมปลายเวสต์ไฮโทรจันแห่งไอโอวาซิตีที่ชนะการแข่งขันชิงแชมป์ระดับรัฐสองปีซ้อนและทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับว่าพวกเขาได้รับแรงบันดาลใจจากโศกนาฏกรรมอย่างไร . ในขณะที่ฤดูกาลที่สองกำลังดำเนินไปผู้เริ่มต้นของทีมและผู้เล่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดซึ่งเป็นรุ่นพี่อายุ 17 ปีชื่อ Caroline Found (รู้จักกันในชื่อเล่นของเธอ “Line”) ถูกฆ่าตายในอุบัติเหตุขณะขับรถมอเตอร์ไซค์ แคโรไลน์ตามบัญชีทั้งหมดเป็นนักเรียนที่ได้รับการยกย่องอย่างมาก: ลุกเป็นไฟ, มีคุณธรรม, มีเสน่ห์, ดี เพื่อนร่วมทีมที่ไม่พอใจของเธอรู้สึกว่าพวกเขาไปต่อไม่ได้พวกเขาจะเล่นไม่ได้ถ้าไม่มีเธอ แต่พวกเขากลับตัดสินใจที่จะเล่นด้วยการแก้แค้น พวกเขาต่อสู้เพื่อคว้าแชมป์สมัยที่สองด้วยการให้เกียรติและจิตวิญญาณของเธอดูหนังออนไลน์ ฟรี

ใน “The Miracle Season” ทุกตัวละครและสถานการณ์ทุกบรรทัดและการพูดนอกเรื่องถูกสร้างขึ้นเพื่อป้อนจุดที่น่าสนใจของคุณ ไม่มีความหึงหวงหรือชิงดีชิงเด่นหรือความรู้สึกที่ไม่ดีไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในภาพยนตร์ ผู้หญิงทุกคนในทีมมีสุขภาพที่ดีและมีชีวิตชีวามีชีวิตชีวาและเป็นความจริง ทุกคนบนหน้าจอเป็นคนดี (หนังดูเหมือนจะพูดว่า: ทำไมถึงมีความขี้งอนไม่ยอมใครง่ายๆมันคือไอโอวา!) เคลลี่เพื่อนซี้ของแคโรไลน์เคลลี่ (เอรินโมริอาร์ตี้) เข้ามาแทนที่เธอในฐานะศูนย์กลางและคว้าชัยชนะด้วยการหาจุดแข็งของหัวใจให้ตรงกัน เพื่อนของเธอ และแม้ว่าทีมจะต้องใช้เวลาสักพักในการดึงโมโจกลับมา แต่เมื่อพวกเขาเริ่มชนะพวกเขาก็ผ่านพ้นไม่ได้

แม้ว่าคุณจะมองผ่านกลยุทธ์ที่อ่อนโยน (บิดเบือน) ของ“ The Miracle Season” ซึ่งไม่ยากที่จะทำ แต่การต่อต้านก็ไร้ผล คุณจะยอมจำนน คุณจะรู้สึกถึงน้ำตาที่แก้มก้อนในลำคอของคุณความสง่างามที่น่าเคารพยำเกรงของมันทั้งหมด “ The Miracle Season” เป็นภาพยนตร์ที่นำเสนอโดยพลังที่สูงขึ้นและพลังดังกล่าวคือความทุ่มเทอันศักดิ์สิทธิ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่จะทำให้คุณได้ลุกขึ้นมา

นั่นหมายความว่าเป็นภาพยนตร์ที่ไม่น่าไว้วางใจใช่หรือไม่ ใช่และไม่. มันใกล้เคียงกับเรื่องราวที่แท้จริงของเวสต์ไฮโทรจันและในระหว่างภาพวิดีโอชีวิตจริงที่มาพร้อมกับเครดิตตอนท้ายเราจะเห็นว่านักแสดงได้ทำงานอย่างรอบคอบในการรวบรวมจิตวิญญาณของผู้คนที่พวกเขากำลังเล่น: วิลเลียมเฮิร์ทในฐานะพ่อม่ายผู้ใจดีของแคโรไลน์ดร. เออร์นีพบ (ผู้สูญเสียภรรยาของเขาไปด้วยความเจ็บป่วยไม่นานหลังจากการเสียชีวิตของแคโรไลน์) และเฮเลนฮันท์รับบทโค้ชเคธีเบรสนาฮาน (หรือที่เรียกว่าเบรซ) หัวหน้างานผู้โดดเดี่ยวผู้ซึ่งเป็นไข่ที่ดีอยู่ลึก ๆ แต่ไม่เชื่อในสิ่งที่คุณอาจเรียกว่าการแสดงอารมณ์ภายนอก ฮันท์บึ้งตึงและนอนดิ้นเล่นหนังส่วนใหญ่ราวกับว่าเธอเป็นมะนาว เบรซของเธอเป็นยาเม็ดความรักที่แข็งแกร่ง แต่เธอเชื่อมั่นในตัวสาว ๆ ของเธอและการแสดงของฮันต์นั้นยากกว่าที่คุณคิด เธอไม่เพียงแค่เติมอารมณ์ เธอบันทึกมันไว้ในตอนท้าย – และเมื่อมันออกมาวิญญาณที่ป่วยเป็นโรคนี้ก็ดูเหมือนจะสัมผัสได้ด้วยความสง่างาม
ถึงแม้ว่าคุณจะรู้สึกสะเทือนใจ แต่ก็ไม่มีการปฏิเสธว่า“ The Miracle Season” เป็นภาพยนตร์สูตรสำเร็จ โทรจันโยนออกจากเกมโดยการตายของแคโรไลน์แพ้หลายนัดในช่วงต้นฤดูกาล นั่นหมายความว่าหลังจากผ่านไปถึงจุดหนึ่งพวกเขาจะต้องชนะ 15 เกมติดต่อกันมิฉะนั้นพวกเขาจะต้องออกจากการแข่งขัน นั่นไม่ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับภาพยนตร์กีฬาที่อยู่เหนือกาลเวลาดูหนังออนไลน์

หากการแข่งขันวอลเลย์บอลจัดขึ้นอย่างน่าตื่นเต้นพวกเขาอาจเป็นรางวัลของตัวเอง จนกระทั่งถึงเกมการแข่งขันชิงแชมป์ (ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น) ผู้กำกับฌอนแม็คนามาราได้ทำลายการแข่งขันให้กลายเป็นชิ้นส่วนวิดีโอกีฬาทั่วไป กีฬาไม่กี่ชนิดที่คุณคิดว่ามีการไหลเวียนของวอลเลย์บอล – ความต่อเนื่องของการเคลื่อนไหวถูกสร้างขึ้นในชื่อกีฬา – แต่ “The Miracle Season” แทนที่จะติดตามการรวบรวมพลังงานของวอลเลย์จะลดเกมลงเป็นองค์ประกอบเดียวนั่นคือพลัง ช่วงเวลาที่ลูกบอลถูกโขลกข้ามตาข่ายเหมือนกระสุน วอลเลย์บอลเป็นเรื่องของพลัง แต่ยังเกี่ยวกับการเรียกร้องและการตอบสนองของการทำงานเป็นทีมซึ่งใน“ The Miracle Season” ส่วนใหญ่เป็นนามธรรม

Caroline Found ที่รับบทโดย Danika Yarosh

ไม่ได้อยู่บนหน้าจอเป็นเวลานาน แต่การปรากฏตัวของเธออยู่เหนือภาพยนตร์ ความคิดที่ว่าแม้หลังจากเธอเสียชีวิตเธอก็ยังคงอยู่ที่นั่นและทีมยังคงมีส่วนร่วมกับเธอโดยการเล่นเพื่อชนะการทำในสิ่งที่ Line จะทำนั้นได้รับการปฏิบัติตามเงื่อนไขคริสเตียนอเมริกันทั้งหมด แม่ที่ป่วยของ Caroline (Jillian Fargey) จ้องมองรูปถ่ายของเธอตอนตื่นและบอกว่าพวกเขาจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในไม่ช้าและเธอยืนยันที่จะลุกจากเก้าอี้รถเข็นและเดิน เทวดาหิมะที่เป็นสัญลักษณ์มีรูปร่างใหญ่โตในภาพยนตร์ และในระหว่างเกมรอบชิงชนะเลิศเมื่อทุกคนในเวทีสวมเสื้อยืดที่มีสโลแกนว่า Live like Line แคโรไลน์ไม่เพียงได้รับเกียรติ แต่เธอฟื้นคืนชีพ เธอล้อเลียนระหว่างการเป็นแรงบันดาลใจและนักบุญในทุ่งนาและเธอเปลี่ยนภาพยนตร์เรื่องนี้ให้กลายเป็นเรื่อง“ Field of Dreams” ที่เชื่อมต่อกันเป็นประเด็นที่ถามในบทความหนังออนไลน์2018เต็มเรื่อง