Cafe Au Lait

โลล่ากำลังตั้งครรภ์และมีเพียงเธอเท่านั้นที่รู้ว่าคนรักสองคนของเธอคนไหนคือพ่อ อาจเป็นจามาลลูกชายหัวโบราณของนักการทูตชาวแอฟริกันหรือไม่? หรือเฟลิกซ์ผู้วัดผู้ส่งสารจักรยานชาวยิวที่หุนหันพลันแล่น? โลล่าเองเป็นผู้หญิงผิวสีจากทะเลแคริบเบียนและตัวละครทั้งสามอาศัยอยู่ในปารีสซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องไม่มีความสับสนเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

ดูหนัง2020

อย่างไรก็ตามมีเพียง Lola เท่านั้นที่ทำให้เธอเย็นสบาย จามาลและเฟลิกซ์ซึ่งพบกันที่ประตูอพาร์ทเมนต์ของเธอหลังจากถูกเรียกตัวเพื่อประกาศเหตุการณ์ที่กำลังจะมีความสุขต่างอิจฉากันและโกรธโลล่าที่ไม่เห็นว่าเอะอะอะไรทั้งหมด และเธอไม่ควรเพราะเห็นได้ชัดว่าเธอได้รับแรงบันดาลใจจากโนลาดาร์ลิ่งนางเอกของเรื่อง “She’s Gotta Have” ของ Spike Lee ที่เล่นกลชายสามคนพร้อมกัน

“Cafe au Lait” กำกับโดยMathieu Kassovitzชาวฝรั่งเศสวัย 26 ปีซึ่งรับบทเป็นเฟลิกซ์ ตัวละครของเขามีพื้นฐานมาจากบทที่ลีรับบทใน “She’s Gotta Have It” แม้กระทั่งรายละเอียดของการเป็นผู้ส่งสารจักรยาน เขาไม่ละเอียดเกี่ยวกับหนี้ของเขาที่มีต่อลี; “Cafe au Lait” ดูเหมือนจะเป็นการทดลองในการถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งความมืดมนของ Nola ไปสู่บรรยากาศแบบฝรั่งเศส

ในฐานะโลล่ายอดมนุษย์ผู้ไร้พิษสงของเขาเขาได้คัดเลือกจูลี่มาดูเอชผู้น่ารักและฮิวเบิร์ตคาวน์คือจามาลผู้มีความรับผิดชอบเป็นผู้ใหญ่รูปร่างเกือบจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส อย่างไรก็ตามเฟลิกซ์มีเจอร์รี่เลวิสเล็กน้อยในการแต่งหน้าของเขา แม้ว่าเขาจะขี่จักรยานไปทุกหนทุกแห่ง แต่เขาก็ไม่เคยชำนาญในการเหยียบของรถแข่งเลยและมักจะล้มลงแทนที่จะลงจากหลังม้า

Kassovitz ไม่ค่อยสนใจพล็อตเรื่องที่ชัดเจนของหนังของเขามากนัก มันมีความสำคัญน้อยกว่าใครเป็นพ่อของเด็กมากกว่าการที่ตัวละครทั้งสามจะเรียนรู้ที่จะมีความสัมพันธ์ซึ่งกันและกันและเขาใช้การควบคุมของพวกเขาเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับบทสนทนาเกี่ยวกับเชื้อชาติและการเหยียดผิวในฝรั่งเศสยุคใหม่ มุมมองของเขาคือควรให้ความสำคัญน้อยลงว่าใครเป็นพ่อแม่ของใครและควรให้ความสำคัญมากกว่าว่าพวกเขาเป็นพ่อแม่แบบไหน เมื่อจามาลพูดอย่างชอบธรรมว่าปู่ย่าตายายของเขาเป็นทาสโนลาเตือนเขาว่าพวกเขาเป็นนักการทูต

ดูหนังเต็มเรื่อง

ตัวละครทั้งสามนับถือศาสนาที่แตกต่างกันเช่นยิวมุสลิมและคริสเตียน และพวกเขามีภูมิหลังทางเศรษฐกิจที่แตกต่างกัน: จามาลร่ำรวยเฟลิกซ์ยากจนโลล่าอยู่ตรงกลาง เมื่อชายสองคนตกลงที่จะช่วยโลล่าในระหว่างตั้งครรภ์และเป็นมารดาคัสโซวิตซ์มีข้ออ้างเกี่ยวกับวิถีชีวิตและความคาดหวังที่แตกต่างกัน

ปัญหาอย่างหนึ่งของหนังเรื่องนี้คือการกวาดใต้พรม: โลล่ารู้ชัดว่าผู้ชายคนไหนเป็นพ่อ แต่ไม่ได้บอก เหตุใดเธอจึงนำคนทั้งสองไปตามทางเดินในสวน? ภาพยนตร์เรื่องนี้ตอบคำถามเนื่องจากคำตอบนั้นชัดเจน: จะไม่มีภาพยนตร์เป็นอย่างอื่น บทสนทนาส่วนใหญ่อยู่ในระดับซิทคอมและในคำบรรยายอย่างน้อยก็ไม่น่าเชื่อมากนักเช่น “คุณเป็นตัวหนอนในเทรนเนอร์ Adidas ที่แสร้งทำเป็นว่าเป็นเด็กบ้าน ๆ ในนิวยอร์ก”

ภาพยนตร์ของ Spike Lee เป็นหนังตลกเพราะไม่เกี่ยวกับผลกระทบร้ายแรง โนลาดาร์ลิ่งไม่ได้ท้องและไม่ได้เกี่ยวข้องกับผู้ชายของเธออย่างจริงจังแม้แต่น้อย เธอให้ความสำคัญกับความเป็นอิสระของตัวเอง โลล่ามีความคิดเหมือนกัน แต่ในสถานการณ์ที่แตกต่างกันอย่างมากมายและการตั้งครรภ์ของเธอทำให้เกิดเรื่องร้ายแรงที่ไม่เคยได้รับการจัดการ เมื่อดูภาพยนตร์เรื่องนี้ฉันรู้สึกเห็นใจกับความปรารถนาของ Kassovitz ที่จะถ่ายทำคำเทศนาการ์ตูนเล็กน้อยเกี่ยวกับความเป็นพี่น้องกัน แต่ฉันไม่เคยมั่นใจว่าตัวละครและสถานการณ์เป็นอย่างอื่นนอกจากยืมและสร้างขึ้น

ดูหนังพากย์ไทย